Giỏ hàng
GIẢI THÍCH CÔNG NGHỆ CHỐNG NƯỚC TUYỆT ĐỐI GORE-TEX

GIẢI THÍCH CÔNG NGHỆ CHỐNG NƯỚC TUYỆT ĐỐI GORE-TEX

GIẢI THÍCH CÔNG NGHỆ CHỐNG NƯỚC TUYỆT ĐỐI GORE-TEX

Tuy nhiên trước khi chúng ta mổ xẻ về Gore-Tex, có một số khái niệm cần làm rõ trước. Phía bên trong của vải sợi Gore-Tex có một lớp màng siêu mỏng (sau đây gọi là màng Gore-Tex) với hơn 4 tỉ lỗ vải sợi trên 1 cm vuông (như hình dưới). Những lỗ vải sợi hiển vi này nhỏ hơn 20,000 lần so với một giọt nước, bởi vậy chúng không cho phép nước chảy qua.

Đồng thời, chúng lớn hơn 700 lần so với một phân tử hơi nước, khi cơ thể bạn bắt đầu trở nên ấm và sản sinh hơi nước, chúng sẽ không giữ hơi nước lại. Cơ chế này được gọi là cơ chế thoáng khí. Lớp màng mỏng này còn có tác dịnh chống gió, những cơn gió lạnh, bởi vậy, cũng không thế khiến bạn phải ở nhà. Lớp màng Gore-Tex này được liên kết với một lớp vải để tạo ra chất liệu Gore-Tex. Một số cấu trúc liên kết được sử dụng, ví dụ cấu trúc thông dụng nhất là cấu trúc 2 lớp, lớp màng chỉ được liên kết với lớp vải, lớp vài này sẽ nằm ở giữa lớp màng và cơ thể bạn, và cấu trúc 3 lớp, lớp màng nằm giữa 2 lớp vải sợi.


Tất cả vải Gore-Tex đều được phủ một lớp chống nước chắc chắn trên bề mặt vải. Việc xử lý vải như vậy khiến cho nước đọng thành hạt và chảy đi, bởi vậy hạn chế nước mưa ngấm vào phía bên trong lớp vải. Những đường may hoàn chỉnh, theo tiêu chuẩn trên mọi trang phục Gore-Tex, cũng chặn không cho nước thấm vào cơ thể bạn.


 

Hãng Gore-Tex sử dụng các lớp màng khác nhau trong công nghệ của họ tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của trang phục. Gore-Tex là công nghệ linh hoạt nhất trong 3 công nghệ nêu ở trên; lớp màng ở đây được thiết kế để tối đa sự thoải mái khi bạn sử dụng ở môi trường bên ngoài. Công nghệ Gore-Tex có thể bắt gặp ở trong sản phẩm với các loại vải và cấu trúc vải đa dạng.

Siêu nhẹ và siêu thoáng khí, chất liệu Gore-Tex là sự lựa chọn lý tưởng cho những chuyến đi da ngoại đòi hỏi tốc độ như chạy trên núi, những hoạt động đòi hỏi hô hấp liên tục. Màng Gore-Tex 3 lớp giúp giảm trọng lượng, gói gọn mà vẫn đảm bảo khả năng chống thấm nước và gió tuyệt đối. Để giảm trọng lượng và bởi cồng kềnh, vải sợi Gore-Tex phải được sử dụng lớp vải bề mặt có chỉ số độ min 40 hoặc thấp hơn.